ผู้เขียน หัวข้อ: พระกริ่งไตรมาสหลวงปู่ฮก  (อ่าน 879 ครั้ง)

chong

  • Administrator
  • ระดับ6
  • *****
  • กระทู้: 1866
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
พระกริ่งไตรมาสหลวงปู่ฮก
« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2013, 11:55:18 AM »
พระกริ่งไตรมาสหลวงปู่ฮก

เปิดตลับพระใหม่

"หลวงปู่ฮก รตินธโร" วัดราษฎร์เรืองสุข (มาบลำบิด) ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เป็นพระเกจิอาจารย์แห่งเมืองชลบุรี มีเมตตาธรรมสูง มักน้อยถือสันโดษ มีพลังจิตเข้มข้น อาคมที่แก่กล้า ชื่อเสียงขจรขจายไปไกลทั่วภาคตะวันออก

ปัจจุบัน อายุ 87 ปี พรรษา 39

หลายปีก่อน หลวงปู่ฮก มีความประสงค์ที่จะบูรณะซ่อมแซมอุโบสถหลังเก่าวัดราษฎร์เรืองสุข ที่ชำรุดทรุดโทรมทำให้การปฏิบัติศาสนกิจของวัดเป็นไปด้วยความยากลำบาก จึงมีดำริสร้างอุโบสถหลังใหม่แทนหลังเก่า พร้อมอนุญาตให้คณะศิษย์จัดสร้างเหรียญวัตถุมงคล

เป็นเหรียญวัตถุมงคลรุ่นแรก ออกเช่าบูชาเพื่อสมทบทุนในการสร้างอุโบสถหลังใหม่

เคยมีลูกศิษย์สอบถามหลวงปู่ฮก ถึงคาถาที่ใช้บริกรรมปลุกเสกพระเครื่องวัตถุมงคล ได้คำตอบว่า..... "ไม่มี"

หลวงปู่ฮกบอกว่า "อาตมาทำง่ายๆ ไม่ต้องมีคาถาหรือบทอาราธนา ไม่ว่าเราจะมีพระดีขนาดไหนเมื่อถึงคราวตายเราก็ต้องตาย แต่การแขวนพระนั้น เพื่อเอาไว้ยึดเหนี่ยวจิตใจและเตือนสติให้เราปฏิบัติตนอยู่ในศีล ในธรรม ละเว้นความชั่ว แต่เหนือสิ่งอื่นใดจิตต้องนิ่งเป็นสมาธิ คาถาจึงมีความเข้มขลัง ไม่ว่าจะเป็นพระหรือฆราวาส ถ้าจิตนิ่งเป็นสมาธิบริกรรมคาถาบทใดก็เข้มขลัง ที่ขาดไม่ได้ คือ ต้องตั้งอยู่ในศีลมั่นอยู่ในธรรม"

นอกจากเหรียญวัตถุมงคลรุ่นแรก หลวงปู่ฮก ยังจัดสร้างพระกริ่งไตรมาสอีกด้วย ประกอบพิธีเททอง เมื่อวันอาสาฬหบูชา พ.ศ.2554 ที่วัดราษฎร์เรืองสุข โดยหลวงปู่ฮก พร้อมด้วยพระเกจิอาจารย์ชื่อดังจำนวนมาก เข้าร่วมพิธี

พระกริ่งไตรมาสหลวงปู่ฮก จัดสร้างมีเนื้อทองคำ 6 องค์, ชุดกรรมการชุดใหญ่ 19 ชุด, ประกอบด้วย เนื้อเงินก้นทองคำ 1 องค์, เนื้อนวะก้นทองคำ 1 องค์, เนื้อทองชมพูก้นทองคำ 1 องค์, เนื้อเงินก้นทองคำธรรมดา 54 องค์, เนื้อเงิน 199 องค์, เนื้อนวะก้นเงิน 200 องค์, เนื้อนวะก้นทองแดง 300 องค์, เนื้อทองแดงรมดำ 700 องค์, เนื้อทองชมพู 1,000 องค์

พระทุกองค์ได้ตอกโค้ดและมีหมายเลขกำกับทุกองค์ ประกอบพิธีปลุกเสก ตลอด 1 ไตรมาส ปี พ.ศ.2554 เป็นพระกริ่งรุ่นเดียวและรุ่นแรก

องค์พระกริ่งลักษณะโดดเด่นสง่างาม มากด้วยพุทธคุณที่หลวงปู่ฮกแลพระเกจินั่งปรกอธิษฐานจิต อีกทั้งมีเจตนาในการจัดสร้างสมทบทุนสร้างอุโบสถหลังใหม่ทดแทนหลังเก่าที่ชำรุดทรุดโทรมตามกาลเวลา ซึ่งขณะนี้การก่อสร้างอุโบสถหลังใหม่ได้ดำเนินการไปมากกว่าร้อยละ 50 เป็นอุโบสถที่ประดิษฐานพระประธานเนื้อหยกองค์ใหญ่หน้าตัก 91 นิ้ว โดยมีรูปหล่อเหมือนพระสารีบุตร พระอัครสาวกเบื้องขวา คู่กับพระมหาโมคคัลลานะ เป็นเนื้อหยกเช่นกัน

ปัจจุบัน แวดวงพระเครื่องวัตถุมงคล ภาคตะวันออก กล่าวว่า พระกริ่งไตรมาส หลวงปู่ฮก เป็นที่นิยมและมีความต้องการสูงจากบรรดานักสะสม และเซียนพระ ต่างพากันกะเก็งว่าวัตถุมงคลรุ่นนี้ จะได้รับความนิยมมาก

ราคาเช่าบูชาจึงขยับสูงขึ้นเรื่อยๆ เป็นวัตถุมงคลอีกรุ่นหนึ่งที่น่าจับตา

ที่มา http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNNE16YzFNVFF4TlE9PQ==&catid=