วิธีซื้อสลาก ธอส. ต้องทำอย่างไร ต้องการถอนเงินจากตู้โดยใช้สมุดบัญชีกรุงไทย

ลงทุนสลาก ธอส. ดีไหม 

หากพูดถึงสลาก ธอส.หรือสลากธนาคารอาคารสงเคราะห์เชื่อว่าหลายคนก็คงรู้จักเป็นอย่างดี แต่สำหรับใครที่ไม่รู้จักก็ไม่ใช่เรื่องแปลกนัก สลาก ธอส. ถือเป็นสลากออมทรัพย์รูปแบบหนึ่งที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาช่องทางการลงทุนที่ไม่เสี่ยงมากนักแต่ได้ผลตอบแทนที่ค่อนข้างดีกว่าการออมเงินในบัญชีออมทรัพย์ทั่วไป ซึ่งข้อดีของสลากออมทรัพย์ ธอส. นั่นก็คือเงินต้นทุนที่คุณลงทุนหรือซื้อสลาก ธอส. จะไม่หายไปไหนและผลตอบแทนที่คุณจะได้รับจากการลงทุนสลาก ธอส. จะมาในรูปแบบเงินรางวัลในกรณีที่คุณถูกรางวัลแต่ในทางกลับกันหากคุณไม่ถูกรางวัลและลงทุนภายในระยะเวลาที่ธนาคารกำหนดก็จะได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนสลาก ธอส. เป็นอัตราดอกเบี้ยออมทรัพย์ตามเงื่อนไขของสลากที่คุณซื้อนั่นเอง แน่นอนว่าหนึ่งในสลาก ธอส. 2566 ที่ค่อนข้างน่าสนใจนั่นก็คือชุดสลาก ธอส. เกล็ดดาวที่ทางธนาคารจัดทำขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 68 ปี โดยความพิเศษของฉลากชุดนี้จะอยู่ตรงที่ เมื่อคุณลงทุนสลากครบ 2 ปี คุณจะได้รับผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ยออมทรัพย์เพิ่มเป็น 0.50% ต่อปี จากเดิมที่อัตราดอกเบี้ยเพียง 0.40% ต่อปีเท่านั้น สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อธนาคารเพื่อซื้อสลากได้ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน – 15 ตุลาคม 2566 ในราคาสลาก ธอส. หน่วยละ 5000 บาทเท่านั้นและกรณีที่คุณซื้อสลากตั้งแต่ 1,000 หน่วยเป็นต้นไป คุณก็ยังได้รับของสมนาคุณจากทางธนาคารอีกด้วย

วิธีซื้อสลาก ธอส. ต้องทำอย่างไร

ในส่วนของการซื้อสลาก ธอส. คุณจะเป็นจะมีบัญชีสลากออมทรัพย์และบัญชีคู่ฝากก่อนจึงจะสามารถซื้อสลาก ธอส. ได้ ซึ่งคุณสามารถซื้อสลากออมทรัพย์ได้ 2 ช่องทางด้วยกันนั่นก็คือซื้อผ่านทางแอพลิเคชัน GHB ALL หรือซื้อได้ที่ ธอส. ทุกสาขา ในกรณีที่คุณซื้อสลาก ธอส.ผ่านทางแอพลิเคชัน GHB ALL คุณจะต้องลงทะเบียนเปิดใช้งานที่สาขาก่อนจึงจะสามารถซื้อสลากได้ เมื่อคุณลงทะเบียนเปิดใช้งานเรียบร้อยแล้วก็สามารถไปที่แอพลิเคชัน GHB ALL เพื่อทำการซื้อสลาก ธอส.ด้วยตัวเองโดยเข้าไปที่เมนูสลากออมทรัพย์ ธอส. และเลือกจำนวนที่ต้องการได้เลย ในขณะเดียวกันหากคุณไม่สะดวกดำเนินการผ่านทางแอพลิเคชัน GHB ALL ก็สามารถซื้อที่ธนาคารได้ทุกสาขาและรับสลากกลับไปได้ทันที ซึ่งในการซื้อสลาก ธอส. ที่สาขาก็จำเป็นจะต้องมีบัญชีสลากออมทรัพย์และบัญชีคู่ฝากเช่นเดียวกันจึงจะสามารถซื้อได้

สลาก ธอส. 2023 คุ้มไหมที่จะเสี่ยง

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดลงทุนและมีความสนใจสลากออมทรัพย์ ธอส. ต้องบอกเลยว่าถือเป็นตัวเลือกที่มีความเสี่ยงน้อยแมื่อเทียบกับการเทรดหุ้นหรือลงทุนประเภทอื่นที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่า หากจะพูดให้เห็นภาพมาขึ้นก็เหมือนกับคุณเอาเงินไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลตามแผงในตลาดและต้องรอลุ้นรางวัล แต่สิ่งที่แตกต่างกันนั่นก็คือเงินที่คุณจ่ายไปเพื่อซื้อสลาก ธอส.คงอยู่ไม่หายไปไหน เมื่อครบกำหนดสัญญานอกจากที่คุณจะได้รับเงินลงทุนของคุณคืนแล้ว คุณก็ยังได้รับผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ยการออมจากทางธนาคาร อีกทั้งคุณยังสามารถเสี่ยงโชคไปพร้อมกับการลงทุนได้อีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจก็อย่าพึ่งรีบด่วนตัดสินใจเพราะทุกการลงทุนมีความเสี่ยง เราขอแนะนำให้คุณลองศึกษาข้อมูลของสลาก ธอส. ให้ดีก่อนว่าตอบโจทย์สำหรับคุณหรือไม่ หากสลาก ธอส. ตรงกับความต้องการของคุณก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะลองเสี่ยง