ประกันสังคมโอนเงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 เมื่อไหร่ ลงทะเบียนเงินเยียวยาประกันสังคม

โครงการรัฐบาลช่วยเหลือประชาชนล่าสุด เงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 

ในช่วงต้นปี 2566 หรือปี 2023 ที่ดูเหมือนว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด19 ในประเทศไทยจะเริ่มคลี่คลายลงและประชาชนเริ่มกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ก็ต้องฝันสลายอีกครั้งเมื่อในช่วงกลางปีสถานการณ์กลับจากหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อเชื้อไวรัสโควิด19 กลับมาแพร่ระบาดอย่างหนักในหลายพื้นที่จนถึงปัจจุบันยังคงไม่มีท่าทีว่าจะควบคุมได้อย่างไร รัฐบาลได้ประกาศล็อกดาวน์พื้นที่เสี่ยงสูงสุดในหลายพื้นที่และแน่นอนว่าจากสถานการณ์ในครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อประชาชนเป็นวงกว้างเนื่องจากหลายคนเริ่มไม่มีเงินทุนสำรองในกรณีฉุกเฉิน ซ้ำก็ยังต้องมาเจอกับเหตุการณ์นี้ที่หลายคนต้องถูกลดเงินเดือนหรือเคราะห์ร้ายก็มาถูกเลิกจ้างกะทันหัน สำนักงานประกันสังคมจึงยืนมื่อเข้ามาสนับสนุนเงินช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนด้วยเงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 สำหรับประชาชนที่ถือสิทธิ์ประกันสังคมมาตรา 39 รายละ 5,000-10,000 บาทขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่ประกอบอาชีพ โดยเงื่อนไขการรับเงินเยียวยาประกันสังคมอัพเดตล่าสุดจะต้องเป็นผู้ที่อยู่ในเขตพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากประกาศล็อกดาวน์ของรัฐบาลเท่านั้นจึงจะสามารถลงทะเบียนเงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 ได้ ดังนั้นสำหรับใครที่ถือสิทธิ์ประกันสังคมมาตรา 39 ก็สามารถตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยาประกันสังคมมาตรา 39 รอบ 2 ผ่านทางเว็ปไซต์ออนไลน์ด้วยตัวเองได้เลย

เช็คเงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 ต้องทำอย่างไร

หลังจากประกาศประกันสังคมเยียวยาผู้ที่ถือสิทธิ์ประกันสังคมมาตรา 39 ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด เชื่อว่าหลายคนก็คงจะสงสัยว่าเราจะทราบได้อย่างไรว่าจะมีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยามาตรา 39 ไหมหรือจะลงทะเบียนรับเงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 ทางช่องทางไหนได้บ้าง ต้องบอกเลยว่าขั้นตอนการเช็คสิทธิ์และลงทะเบียนเรียกได้ว่าสะดวกสบายมาก คุณสามารถทำด้วยตัวเองได้ที่บ้านผ่านทางเว็ปไซต์สำนักงานประกันสังคม www.sso.go.th เมื่อคุณเข้าไปที่หน้าเว็ปไซต์แล้ว ให้คุณเลือกไปที่เมนูเช็คเงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 จากนั้นก็กรอกหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลักของคุณเพื่อตรวจสอบสิทธิ์ได้เลย หากคุณมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์และเงื่อนไขของการรับเงินเยียวยามาตรา 39 ทางระบบก็จะแจ้งว่าได้รับสิทธิ์แต่สำหรับใครที่ระบบขึ้นว่าไม่ได้รับสิทธิ์ก็ไม่ต้องตกใจไป นั่นเป็นเพราะว่าคุณอาจจะไม่ได้อยู่ในเขตพื้นที่ที่ทางรัฐบาลประกาศล็อกดาวน์ ซึ่งคาดว่าทางสำนักงานประกันสังคมก็อาจจะออกประกาศสนับสนุนเงินช่วยเหลือเยียวยาประกันสังคม 39 ในพื้นที่อื่นต่อไปในอนาคต

ประกันสังคมโอนเงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 เมื่อไหร่

ในส่วนของการโอนเงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 ทางสำนักงานประกันสังคมจะเริ่มทยอยโอนเงินให้แก่ผู้ที่ได้รับสิทธิ์รอบละ 5000 บาทตั้งแต่วันที่  21 กันยายน 2566 เป็นต้นไปเรียงตามลำดับหมายเลขบัตรประชาชนของผู้ที่ได้รับเงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 ซึ่งหลายคนก็อาจจะมีคำถามต่อมาว่าเงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 จะโอนให้ผ่านทางช่องทางไหน สำหรับช่องทางการรับเงินเยียวยามาตรา 39 ทางสำนักงานประกันสังคมจะโอนเงินให้แก่ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ผ่านทางบัญชีที่คุณผูกพร้อมเพย์เอาไว้ แต่ในกรณีที่คุณไม่ได้ผูกพร้อมเพย์ก็สามารถเข้าไปที่เว็ปไซต์สำนักงานประกันสังคมเพื่อกรอกหมายเลขบัญชีธนาคารของคุณตอนลงทะเบียนเงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 ได้เช่นเดียวกัน