แอพห้าให้มันนี่

แอพห้าให้มันนี่น่าเชื่อถือไหม ยืมเงินแล้วจะได้เงินจริงหรือปล่าว?

ปัจจุบันสำหรับยุคแห่งการระบาดอย่างหนักของโรคโควิดในปี 2566 หรือ 2023 นี้ การให้บริการยืมเงินผ่านแอพหรือการรับบริการกู้เงินออนไลน์ก็เปรียบเสมือนกับการลุ้นว่า เราจะสามารถกู้เงินได้จริงไหมหรือเราอาจจะโดนหลอกกันแน่ ซึ่งในปัจจุบัน การให้บริการเงินด่วนออนไลน์นับได้ว่ามีจำนวนเพิ่มมากขึ้นในแต่ละวันจนเกินจะสามารถแยกแยะได้ว่าแอพไหนคือแอพที่เชื่อถือได้และแอพไหนคือแอพหลอกลวง ซึ่งแน่นอนว่าแอพห้าให้มันนี่ก็เป็นหนึ่งในแอพเหล่านั้นที่ต่างมีผู้ตั้งคำถามว่า แอพห้าให้มันนี่เชื่อถือได้ไหม? หรือมักสงสัยว่าแอพห้าให้มันนี่ได้เงินจริงไหม? เรามาดูไปพร้อมกันเลย

แอพห้าให้มันนี่ (hahai money) เป็นแอพพลิเคชันที่ให้บิรการยืมเงินออนไลน์ผ่านทางแอพเป็นหลัก โดยไม่กำหนดว่าผู้สมัครยืมเงินนั้นจะประกอบอาชีพอะไร ซึ่งการให้บริการของแอพห้าให้มันนี่จัดได้เป็นแอพพลิเคชันที่ให้บริการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยได้รับการอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทยเพื่อให้บริการสินเชื่อภายใต้การกำกับดูแล ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มีผู้ใช้งานจำนวนมากต่างพากันสมัครห้าให้มันนี่เพราะด้วยเหตุผลที่ว่า เป็นแอพพลิเคชั่นที่ให้บริการถูกต้องตามกฎหมายนั่นเอง 

แอพห้าให้มันนี่มีบริการยืมเงินหรือขอสินเชื่ออย่างไรบ้าง?

จากการให้บริการที่รวดเร็วและได้จริงทำให้มีผู้ใช้งานจำนวนมากจึงทำให้หลายท่าเรียกการให้บริการว่า “แอพห้าให้มันนี่ยืมเงินด่วน 30 นาที” แต่ในความเป็นจริงนั้นแอพห้าให้มันนี่จะมีประเภทของบริการหลักซึ่งก็คือสินเชื่อห้าให้มันนี่นั่นเอง

สินเชื่อห้าให้มันนี่เป็นกลุ่มประเภทสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ที่พร้อมบริการกับทุกกลุ่มอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นอาชีพอิสระ พนักงานประจำหรือแม้กระทั่งเจ้าของธุรกิจและข้าราชการก็สามารถสมัครห้าให้มันนี่ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าครอบคลุมทุกกลุ่มทุกอาชีพเลยทีเดียว นอกจากนี้แอพห้าให้มันนี่สามารถลงทะเบียนขอสินเชื่อได้สูงสุดถึง 100,000 บาท ในอัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 33% ต่อปี หรือหากพิจารณาในรายเดือน ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ 2.75% ต่อเดือนเพียงเท่านั้น ทั้งนี้วงเงินที่จะได้รับในการขอสินเชื่อจะขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของผู้สมัครว่าตรงตามเกณฑ์ที่ทางแอพห้าให้มันนี่กำหนดไว้หรือไม่

หากเปรียบเทียบการให้บริการระหว่างแอพห้าให้มันนี่และการกู้เงินผ่านทางธนาคารโดยตรง สิ่งหนึ่งที่จะสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนเลยก็คือเรื่องของเวลาในการอนุมัติสินเชื่อ จากการใช้บริการแอพห้าให้มันนี่ pantip ได้รีวิวไว้อย่างชัดเจนว่าในบางกรณีนี้การอนุมัติสินเชื่อของแอพห้าให้มันนี่ใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น แต่สำหรับบางท่านก็ได้รับอนุมัติรวดเร็วกว่า 30 นาทีอีกด้วย

โหลดแอพห้าให้มันนี่ได้จากช่องทางไหน?

สำหรับแอพกู้เงินโดยส่วนใหญ่ ช่องทางดาวน์โหลดที่สามารถดาวน์โหลดได้จะมีเพียงแค่ช่องทางเดียวเท่านั้นซึ่งก็คือผ่านช่องทาง Google Play เป็นหลัก แต่สำหรับแอพห้าให้มันนี่สามารถดาวน์โหลดและเข้าถึงได้ถึง 3 ช่องทางซึ่งก็คือ

  1. ดาวน์โหลดแอพห้าให้มันนี่ ios ผ่านทาง Appstore
  2. ดาวน์โหลดแอพห้าให้มันนี่เวอร์ชั่น Android ผ่านช่องทาง GooglePlay
  3. ดาวน์โหลดแอพห้าให้มันนี่จาก AppGallery

ทั้งนี้ในส่วนของวิธีสมัครห้าให้มันนี่สามารถดำเนินการได้ผ่านขั้นตอนต่าง ๆ ภายในตัวแอพพลิเคชันอย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

บัตรกดเงินสดอิออน

บัตรกดเงินสดอิออนเงินเดือน 8,000 บาทก็สมัครได้

กำหนดเงินเดือน

8,000 บาทขึ้นไป/เดือน

ร้อยละ

25% ต่อปี

อายุผู้สมัคร

20-65 ปี

ระยะเวลายืมเงินสด

ไม่กำหนดระยะเวลา

สมัครบัตรเครดิตกสิกรผ่านแอพ

บัตรเครดิตกสิกรผ่อน 0 อนุมัติไว ไม่มีปัญหา

กำหนดเงินเดือน

15,000 บาทขึ้นไป/เดือน

ร้อยละ

16% ต่อปี

อายุผู้สมัคร

20-80 ปี

ระยะเวลายืมเงินสด

สูงสุด 10 เดือน

บัตรเครดิตโลตัส

บัตรเครดิตโลตัส บัตรเพียงใบเดียวที่ใช้ในการซื้อของในโลตัส

กำหนดเงินเดือน

"30,000 บาทขึ้นไป สำหรับบัตรแพลทินัม บียอนด์
15,000 บาทขึ้นไป สำหรับบัตรแพลทินัม รีวอร์ด"

ร้อยละ

16% ต่อปี

อายุผู้สมัคร

อายุ 20-65 ปี

ระยะเวลายืมเงินสด

ไม่กำหนดระยะเวลา