บัตรเครดิตนักศึกษา

นักศึกษาสมัครบัตรเครดิตได้ไหม หนึ่งในคำถามยอดฮิตของนักศึกษา ผู้ที่ต้องการมีบัตรเครดิตนักศึกษาสำหรับใช้จ่ายเป็นของตนเอง

ณ ปัจจุบันปี 2023 คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การทำธุรกรรมการเงินอย่างการใช้ บัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือบัตรประเภทอื่นๆ นั้นได้พัฒนาไปไกลมากขึ้นพอๆ กับการกู้เงินด่วนออนไลน์แล้ว ซึ่งบัตรเครดิตนักศึกษาที่เป็นหนึ่งในหัวข้อค้นหายอดฮิตของผู้อยู่ในช่วงระหว่างวัยรุ่นและวัยทำงานอย่างวัยนักศึกษาที่ได้มีการตั้งคำถามและตั้งข้อสงสัยเหล่านี้ขึ้นมาอย่างคำถามที่ว่านักศึกษาสมัครบัตรเครดิตได้ไหม ซึ่งทางเราก็จะมาชี้แจงและตอบข้อสงสัยทั้งหมดของบัตรเครดิตสําหรับนักศึกษาให้แก่ทุกท่านได้ทราบผ่านบทความนี้กัน โดยคำถามที่ว่าบัตรเครดิตนักศึกษาทําได้ไหม ทางเราสามารถตอบได้เลยว่า ปัจจุบันทุกท่านสามารถทําบัตรเครดิตนักศึกษาได้แล้ว ทว่าในอดีตนั้นจะไม่สามารถทำบัตรได้ เนื่องจาก ทางสถาบันการเงินได้มองเห็นว่า นักศึกษานั้นไม่มีงานทำ ซึ่งอาจจะเป็นเหตุผลให้ไม่มีคุณสมบัติพอในการชำระเงินคืนหรืออาจจะมองเห็นว่าไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีบัตรเครดิต เช่น บัตรเครดิตช้อปปี้ เป็นต้น ติดตัวไว้นั่นเอง

หากสมัครบัตรเครดิตนักศึกษาได้แล้ว ในปัจจุบันปี 2566 นั้นจะมีบัตรเครดิตนักศึกษาไหนที่น่าสนใจบ้าง

ในปัจจุบัน บัตรเครดิตสําหรับนักศึกษาได้มีให้เลือกอยู่มากมายจากหลากหลายธนาคาร โดยแต่ละบัตรเครดิตก็จะมีสิทธิประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละธนาคาร ทว่ามีบัตรเครดิตนักศึกษาจาก 2 แหล่งธนาคารที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้นั่นก็คือ บัตรเครดิตนักศึกษากรุงศรี จากธนาคารกรุงศรีอยุธยาและบัตรอีกใบที่ได้รับความนิยมก็คือ บัตรเครดิตนักศึกษากสิกร จากธนาคารกสิกรไทยนั่นเอง ซึ่งทั้งสองธนาคารนี้ต่างมีคุณสมบัติและสิทธิพิเศษต่างๆ ที่ตอบโจทย์แก่นักศึกษามากกว่าบัตรประเภทอื่นๆ ซึ่งทั้งสองบัตรนี้ได้ครอบคลุมและเหมาะสมเป็นอย่างมากกับสถานการณ์ของไทยในปี 2023 ที่เราได้เรียกว่ายุคแห่ง New Normal อีกทั้งบัตรเครดิตสําหรับนักศึกษานี้ยังสามารถสมัครบัตรผ่อนของได้ง่าย ไม่ต้องใช้เอกสารอะไรให้ยุ่งยาก นำไปผ่อนชำระสินค้าได้นานถึง 10 เดือน และที่สำคัญเมื่อได้รับการอนุมัติแล้วก็สามารถใช้เงินเต็มวงเงินได้เลย

ทำไมปัจจุบันถึงต้องมีบัตรเครดิตนักศึกษา ประโยชน์ของบัตรเครดิตสําหรับนักศึกษามีอะไรบ้าง เราไปหาคำตอบกัน

ปัจจุบันการมีบัตรเครดิตนักศึกษาติดตัวไว้นั้นไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ทว่าอาจจะมีนักศึกษาบางท่านที่อาจหลงระเริงไปกับอำนาจของเงินตราจนอาจทำให้เกิดผลเสียมากมายได้ แต่ข้อดีของบัตรเครดิตนั้นก็ยังมีอยู่มากมายหากใช้งานอย่างถูกวิธี เช่น การนำบัตรเครดิตนักศึกษาไปจ่ายค่าเทอม นำไปใช้จ่ายยามฉุกเฉิน การนำไปเพิ่มวงเงินสินเชื่อ dolfin อีกทั้งยังสามารถเพิ่มวินัยทางด้านการเงินของตนเองได้ และการทำบัตรเครดิตสําหรับนักศึกษานั้น ผู้ที่ทำบัตรจะได้รับเครดิตทางด้านการเงินเพื่อไปนำขอกู้เพิ่มในภายภาคหน้าได้ สุดท้ายนี้บัตรเครดิตนักศึกษาจะส่งผลดีหรือผลเสียนั้นขึ้นอยู่กับตัวตนของนักศึกษาเอง เพียงแค่ใช้จ่ายอย่างพอเหมาะ หาช่องทางในการทำเงินที่เพิ่มขึ้น และมีวินัยในตนเอง เพียงเท่านี้ก็อาจจะไม่จำเป็นต้องทําบัตรเครดิตนักศึกษาแล้วก็ได้อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

บัตรเครดิตเติมน้ำมัน

สมัครบัตรเครดิตเติมน้ำมันสะสมคะแนนแลกน้ำมัน

กำหนดเงินเดือน

15,000 บาทขึ้นไป

ร้อยละ

16% ต่อปี

อายุผู้สมัคร

20-70 ปี

ระยะเวลายืมเงินสด

ไม่กำหนดระยะเวลา

สมัครบัตรเครดิต scb

สมัครบัตรเครดิต scb สามารถแปลงเป็นเงินก้อนได้

กำหนดเงินเดือน

15,000 บาทขึ้นไป

ร้อยละ

18% ต่อปี

อายุผู้สมัคร

20-70 ปี

ระยะเวลายืมเงินสด

4-10 เดือน

ยืมเงินผ่านแอพกสิกร

ยืมเงินผ่านแอพกสิกร K-Plus ปี 2023

กำหนดเงินเดือน

15,000 บาทขึ้นไป/เดือน

ร้อยละ

25% ต่อปี

อายุผู้สมัคร

20 ปีขึ้นไป

ระยะเวลายืมเงินสด

สูงสุด 60 เดือน